0888 6000 16
partner@alan.vn

Blog

HomeBảo trợ truyền thôngVietnam Medi Pharm Expo 2018 – Cầu nối hiệu quả giữa các doanh nghiệp trong nước và nước ngoài

Vietnam Medi Pharm Expo 2018 – Cầu nối hiệu quả giữa các doanh nghiệp trong nước và nước ngoài

Được sự ủng hộ của Bộ Y Tế và Bộ Công Thương, triển lãm Quốc tế chuyên ngành Dược phẩm và Trang thiết bị y tế với tên gọi VIETNAM MEDI PHARM EXPO đã được tổ chức thường niên trong suốt 17 năm qua. Năm nay, triển lãm duy trì đà tăng trưởng khi tiếp tục mở rộng sự tham gia của nhiều doanh nghiệp trong nước và các quốc gia mới. Triển lãm sẽ được tổ chức từ ngày 02 – 04/08/2018 tại trung tâm Triển lãm & Hội nghị Quốc tế Sài gòn (SECC) – 799 Nguyễn Văn Linh, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh.

trien lam vietnam medi pharm expo 2018 1

Máy móc, công nghệ tiên tiến sẽ được giới thiệu tại Vietnam Medipharm Expo 2018

Với những kết quả đạt được trong các năm trước, năm nay Vietnam Medipharm Expo dự kiến sẽ đón tiếp khoảng 350 doanh nghiệp trong và ngoài nước (tăng 20% so với năm 2017). Theo thống kê của ban tổ chức, số lượng doanh nghiệp tham gia tăng đều trong 3 năm trở lại đây với một số các thị trường tiêu biểu như Đức, Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Ấn Độ, Malaysia, Đài Loan (chiếm 43%), còn lại là các quốc gia và vùng lãnh thổ mới như: Israel, Iran, Mông Cổ, Ucraina, Nga, Mỹ …

Về mặt sản phẩm, các nhóm ngành hàng được trưng bày chủ yếu gồm: Thiết bị y tế (55%); Dược phẩm (17%); Thiết bị trong ngành Dược (23%)…cùng sự gia tăng của một số nhóm ngành hàng khác như: Nha khoa; Nhãn khoa; Thiết bị thẩm mỹ; Dược phẩm thiên nhiên; Thực phẩm bổ sung…

trien lam vietnam medi pharm expo 2018 2

Và nếu cách đây 4 – 5 năm, hầu hết các doanh nghiệp sản xuất trong nước còn nhiều hạn chế ở lĩnh vực này thì giờ đây các sản phẩm như máy móc, dây chuyên sản xuất dược phẩm (dây chuyền bao viên tự động, xử lý nguyên liệu kín, ép vỉ, khuôn mẫu…), hệ thống làm lạnh, thiết bị chuẩn đoán chỉnh hình, ống nghiệm chân không, giường bệnh, găng tay, bông băng y tế…được sản xuất trong nước đều đang tăng trưởng rất đều đặn. Cùng với đó, phải kể đến các doanh nghiệp FDI đang đầu tư sản xuất tại các khu công nghiệp đã và đang góp phần tích cực trong việc cung cấp, phục vụ cho nhu cầu khám chữa bệnh trong cả hai nhóm lĩnh vực Thiết bị y tế và Dược phẩm.

Và nếu như đi triển lãm là cơ hội để các doanh nghiệp tham gia quảng bá, tiếp cận với các chuyên gia, giáo sư, bác sỹ, dược sỹ trong ngành và các nhà sản xuất – kinh doanh – phân phối … thì đây cũng là cơ hội tốt để các doanh nghiệp sản xuất trong nước mà nổi bật là nhóm các doanh nghiệp về Dược có cơ hội gặp gỡ những đối tác nước ngoài, giúp mở rộng giao thương đồng thời quảng bá tới bạn bè Quốc tế về tốc độ phát triển cùng nhu cầu của thị trường Việt Nam để qua đó kêu gọi, thu hút sự đầu tư.

trien lam vietnam medi pharm expo 2018 3

Năm 2017, theo thống kê từ ban tổ chức, nhờ vào việc tích cực quảng bá rộng khắp tới các bệnh viện công – tư tại TP.Hồ Chí Minh cùng một số tỉnh thành lân cận, gửi công văn tới Sở ban ngành liên quan, gửi thư mời rộng rãi tới các doanh nghiệp trong nước và quốc tế…đồng thời tổ chức các cuộc hội thảo, cung cấp chi tiết thông tin doanh nghiệp tham gia (exhibitor) tới các đối tác thông qua hệ thống thu xếp cuộc gặp (B2B)…Vietnam Medipharm Expođã tiếp đón khoảng 10,200 khách chuyên ngành (Việt Nam chiếm 67%, quốc tế chiếm 22%); cùng 4,000 lượt khách công chúng, tăng 30% so với năm 2016.

trien lam vietnam medi pharm expo 2018 4

Và để phát huy được những mục đích được đề ra của triển lãm, nhà tổ chức (Công ty Vinexad và Hội thiết bị Y tế thành phố Hồ Chí Minh) đã không ngừng tích cực kêu gọi các doanh nghiệp trong và ngoài nước tham gia đồng thời nỗ lực truyền đi thông điệp về “Cơ hội giao thương, mở rộng hợp tác đầu tư tại Việt Nam” tới các doanh nghiệp lẫn đối tác nước ngoài. Triển lãm Vietnam Medipharm Expo lần thứ 18 dự kiến sẽ thu khoảng 15.000 lượt khách tới tham quan và làm việc.

trien lam vietnam medi pharm expo 2018 5

POST A COMMENT